Thực hiện Quyết định số 2764/QĐ-BVHTTDL ngày 23/9/2024 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa tổ chức Tập huấn ngành Di sản văn hóa năm 2024 và Hội thảo khoa học “Di sản văn hóa - Nguồn lực cho sự phát triển bền vững” cụ thể như sau:

- Nội dung: Bồi dưỡng tập huấn kiến thức quản lý nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; thảo luận theo lĩnh vực (di tích, di sản văn hóa phi vật thể, bảo tàng và di sản tư liệu) về những vấn đề đặt ra trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa nhằm làm rõ thực trạng và đề xuất giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

- Thành phần tham dự:

+ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao của 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Giám đốc các Bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam.

+ Trưởng ban/Giám đốc Ban/Khu/Trung tâm quản lý di tích, Di sản thế giới;

+ Trưởng phòng: Di sản văn hóa/Quản lý văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao.

- Thời gian: Từ ngày 24/10/2024 đến ngày 26/10/2024 (Chương trình dự kiến tại Phụ lục 1).

- Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh (Địa điểm cụ thể Ban Tổ chức sẽ thông báo sau).

- Hình thức: Tập trung.

Cục Di sản văn hóa thông báo một số vấn đề có liên quan để các đơn vị có kế hoạch chuẩn bị:

1. Đăng ký tham dự: Đơn vị cử đại biểu tham dự Tập huấn và Hội thảo khoa học gửi đăng ký về Cục Di sản văn hóa trước ngày 22/10/2024 (theo mẫu Phiếu đăng ký tham dự tại Phụ lục 2), qua địa chỉ email: canhtoan88@gmail.com.

2. Chế độ công tác phí: Do đơn vị cử đại biểu tham dự Tập huấn và Hội thảo khoa học chi trả theo quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Đại biểu có nhu cầu đăng ký phòng nghỉ, đề nghị liên hệ trực tiếp các khách sạn trước ngày 19/10/2024 (theo Danh sách khách sạn tại Phụ lục 3).

3. Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ:

- Phòng Quản di tích, Cục Di sản văn hóa (Đ/c Nguyễn Đức Dũng, điện thoại 0904294807, Email: dungc18@gmail.com hoặc Trần Cảnh Toàn, điện thoại 0945744445, Email: canhtoan88@gmail.com).

Cục Di sản văn hóa trân trọng đề nghị lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao quan tâm tham dự và chỉ đạo, tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc được tham dự Tập huấn và Hội thảo khoa học ngành Di sản văn hóa năm 2024 đầy đủ, đúng thành phần./.