Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh – điểm đến của những dấu ấn lịch sử

Hưởng ứng các hoạt động nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2020, sáng 09 tháng 5 năm 2020, Cục Di sản văn hóa đã tổ chức tham quan, học tập tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh.

Trước khi tham quan Bảo tàng, Đoàn công chức Cục Di sản văn hóa cùng đồng nghiệp Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh thực hiện lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ Trường Sơn đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn - Ảnh: tác giả

Một góc trưng bày tại Bảo tàng đường Hồ Chí Minh. Ảnh: Tác giả

Đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển và những thành tích của Bảo tàng trong thời gian qua. Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh là bảo tàng chuyên ngành có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, những sự tích anh hùng của Bộ đội Trường Sơn trong Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng như trong công cuộc đổi mới.

Sau khi tham quan các chủ đề trưng bày với hàng nghìn hiện vật tư liệu lịch sử, khu hầm chỉ huy, sa bàn của Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, Đoàn công chức Cục Di sản văn hóa đã được cảm nhận một cách trực quan, sinh động về tinh thần dũng cảm, chiến đấu quật cường và vượt mọi gian khó của Bộ đội Trường Sơn trong những năm trường kỳ kháng chiến gian khổ. Và, qua đó thấy được sự nỗ lực, cố gắng của Bảo tàng trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng, nhất là thế hệ trẻ./.

Khánh Trang