Liên kết website

Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Triển lãm sách, ảnh tư liệu với chủ đề “Đắk Lắk - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sáng ngày 26/6/2019, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Thư viện tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm sách, ảnh tư liệu với chủ đề “Đắk Lắk - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”.

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, Ban ngành, đông đảo nhân dân, du khách và phóng viên báo chí.

Với không gian 300m2, Triển lãm giới thiệu 120 hình ảnh tư liệu và 1.000 đầu sách, được bố trí thành 4 chủ đề:

Chủ đề 1: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các hình ảnh tư liệu;

Chủ đề 2: Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh;

Chủ đề 3: Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Chủ đề 4: Sách tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh.

Thông qua Triển lãm, công chúng có thể hình dung được quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk; kết quả hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tại Chủ đề 3, mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện sinh động về các tập thể và cá nhân đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước. Đây là hình thức tôn vinh có ý nghĩa sâu sắc đối với những tấm gương “người tốt, việc tốt” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với mong muốn tạo sự lan tỏa hơn nữa tới cộng đồng về giá trị thực tiễn của di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại trong cuộc sống hôm nay.

Triễn lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 26/6/2019 đến ngày 05/9/2019./.