Liên kết website

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tăng cường phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp và bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 29/01/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 402/BVHTTDL-DSVH gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bảo tàng, ban/trung tâm quản lý di tích trên địa bàn khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Rà soát các phương án phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp… đồng thời với việc tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày tại bảo tàng và di tích.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đoàn thể ở địa phương tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để trục lợi, hoạt động mê tín di đoan, hoặc các hành vi khác trái pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục, nếp sống văn hóa của dân tộc; quản lý chặt chẽ việc thực hiện nếp sống văn minh và giữ gìn cảnh quan, môi trường tại di tích, tổ chức hoạt động dịch vụ, đặt tiền lễ, thắp hương, hóa sớ, bỏ rác thải đúng nơi quy định.

- Tăng cường các hoạt động trưng bày chuyên đề, đa dạng hóa các hình thức giới thiệu di sản văn hóa tại bảo tàng và di tích nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, hưởng thụ văn hóa của đông đảo công chúng./.