Chương trình nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn

Nhằm hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), sáng 18/4/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn tại Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch Tỉnh

Tham dự Chương trình, có ông Nông Quốc Thành - Phó Cục Trưởng Cục Di sản văn hóa; bà Hoàng Thị Tho - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, cùng thày, cô giáo và đại diện học sinh Trường Trung học phổ thông Nội trú Bắc Kạn, các cơ quan thông tấn báo chí và quần chúng nhân dân.

Tại đây, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước; tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam thông qua màn trình diễn trang phục truyền thống của 7 dân tộc tỉnh Bắc Kạn gồm: Tày, Nùng, Dao, Kinh, Mông, Hoa và Sán Chay. Trong khuôn khổ Chương trình, còn có trưng bày triển lãm ảnh về lịch sử Cách mạng, truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn Tỉnh.

Tiết mục Lời Then dâng Bác. Ảnh: Hoàng Thế Phúc

Sự kiện này là một hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi đồng bào các dân tộc trong tỉnh phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn Tỉnh; đồng thời, thể hiện niềm tự hào và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam./.

Hoàng Thế Phúc