Công bố Quyết định thành lập Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng ngày 15/5/2020, tại số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị,Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương;  đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gia đình, cá nhân và đơn vị hiến tặng hiện vật, cùng phóng viên báo chí…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Quyết định thành lập Bảo tàng. Ảnh: Khắc Đoài

Đại biểu tham quan trưng bày bảo tàng. Ảnh Khắc Đoài

Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 239/QĐ-MTTW-BTT ngày 17/3/2020, có nhiệm vụ chủ yếu: Sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa phản ảnh lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nghiên cứu khoa học phục vụ việc bảo vệ và phát huy các giá trị di sản lịch sử, văn hóa của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong lời phát biểu, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhấn mạnh: "Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sự tri ân, kế thừa, tiếp thu, phát huy thành quả, công sức của các đồng chí lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhiều thế hệ cán bộ Mặt trận; đồng thời giúp cho người tham quan hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn, tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, qua đó ý thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…"

Tại buổi Lễ, đại diện Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 318 hiện vật do các cá nhân, gia đình và tổ chức hiến tặng, góp phần làm phong phú thêm các bộ sưu tập của Bảo tàng./.

Khắc Đoài