Đẩy mạnh hoạt động “Đưa di sản vào trường học”

Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia II và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức sự kiện “Đưa di sản vào trường học” tại trường THPT Bùi Thị Xuân - TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự Khai mạc sự kiện, có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan của tỉnh Lâm Đồng, Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước, Cục Di sản văn hóa, các Trung tâm Lưu trữ quốc gia trên toàn quốc, cơ quan truyền thông và đặc biệt là thế hệ trẻ thuộc các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Trong khuôn khổ Chương trình, những tư liệu lịch sử quý đã được UNESCO ghi nhận giá trị Di sản tư liệu thế giới của Mộc bản triều Nguyễn về Đà Lạt và Việt Nam được khắc họa và giới thiệu đến công chúng trong 02 nội dung triển lãm “Từ Xích Quỳ đến Việt Nam - Quốc hiệu nước ta qua Mộc bản triều Nguyễn” và “Đà Lạt - Dấu xưa tích cũ”.  Bên cạnh các thiết kế trưng bày trên pano tranh hộp đèn, Ban Tổ chức đã kết hợp giới thiệu triển lãm trực tuyến trên website của Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV và trao tặng 100USB chứa 30 clip phim tài liệu về lịch sử Việt Nam qua tài liệu Mộc bản triều Nguyễn cho đại diện các trường thuộc thành phố Đà Lạt.

Văn nghệ chào mừng của THPT Bùi Thị Xuân. Ảnh: KN

Toàn cảnh sự kiện tại THPT Bùi Thị Xuân. Ảnh: KN

Triển lãm sau khi trưng bày một tuần tại trường THPT Bùi Thị Xuân, sẽ được di chuyển đến các trường THPT Chuyên Thăng Long, THPT Trần Phú và THCS Phan Chu Trinh đến hết tháng 12 năm 2020./.

Khánh Ngân