Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2020 - 2021

Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia được Thủ tướng Chính phủ giao cho Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức theo Quyết định số 25/TTg ngày 19/01/1993. Đây là giải thưởng uy tín cao nhất được Nhà nước Việt Nam công nhận về kiến trúc tại Việt Nam, là cơ sở để xét tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, Giải thưởng Hồ Chí Minh cũng như các Giải thưởng quốc tế về thành tựu kiến trúc.

Ngày 01/6/2021, Hội đồng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia đã ra Thông báo số 02 về việc gia hạn nộp tác phẩm dự thi Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2020 – 2021. Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2020 - 2021 với chủ đềKhai thác Bản địa - Kết nối công nghệ” nhằm tạo môi trường sống thích ứng tốt nhất cho người sử dụng mỗi vùng, miền, địa phương. Qua đó, đề cao trách nhiệm của kiến trúc sư đối với văn hóa và xã hội bản địa, thúc đẩy phát triển kiến trúc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hướng tới tương lai.

Do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và theo đề nghị của nhiều tác giả, Ban Tổ chức đã quyết định gia hạn nộp hồ sơ tham dự Giải thưởng đến hết ngày 30 tháng 7 năm 2021.

*Thông tin chi tiết xem tại file đính kèm