Sáng ngày 01/11/2016, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm mô hình tự quản về bảo đảm an ninh trật tự (2010 - 2015), triển khai mô hình “cơ quan an toàn về an ninh, trật tự”.

Tham dự Hội nghị đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, đồng chí Bùi Văn Nam, Thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tại Hội nghị, sau nội dung báo cáo sơ kết 5 năm (2010-2015)  mô hình tự quản về bảo đảm an ninh trật tự của khu di tích lịch sử Đền Hùng, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết trong quá trình thực hiện mô hình này. Trong 5 năm qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Khu di tích Đền Hùng triển khai thực hiện nhiều nội dung, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng mô hình tự quản bảo đảm an ninh trật tự đạt hiệu quả... bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động diễn ra tại khu di tích, để lại ấn tượng tốt cho du khách trong và ngoài nước khi hành hương về đất Tổ. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp mô hình “cơ quan an toàn về an ninh, trật tự” giữa Công an tỉnh Phú Thọ và Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Công an tỉnh Phú Thọ cần phối hợp nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ công tác xây dựng mô hình tự quản, nhằm xây dựng hoàn thiện mô hình “Cơ quan an toàn về an ninh trật tự” Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng để phổ biến, nhân rộng đến các địa phương khác./.