Hội nghị tập huấn kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Từ ngày 15 - 17 tháng 6 năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể cho các cán bộ làm công tác văn hóa trên địa bàn các huyện Yên Định, Ngọc Lặc và Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

Tham dự Hội nghị, có đại diện Cục Di sản văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cùng các học viên là cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện, cán bộ văn hóa xã cùng một số nghệ nhân thuộc các huyện sở tại.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai Kế hoạch kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn các huyện Yên Định, Ngọc Lặc và Lang Chánh theo quy định của Thông tư số 04/2010/TT-BVHTTDL (gọi tắt là Thông tư 04) ngày 30 tháng 6 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể để đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tại Hội nghị, chuyên viên Cục Di sản văn hóa đã phổ biến những kiến thức, khái niệm cơ bản về di sản văn hóa phi vật thể, quy định của Thông tư 04,… nhằm giúp cho học viên có thể tự triển khai việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tại địa phương. Báo cáo nhóm cho thấy học viên đã cơ bản nắm được cả về mặt lý thuyết và thực hành.

Sau Hội nghị này, các học viên sẽ triển khai việc kiểm kê trên địa bàn mình phụ trách. Trên cơ sở đó, Ban Kiểm kê tỉnh sẽ tập hợp thông tin để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa xây dựng báo cáo khoa học và báo cáo kết quả kiểm kê năm 2016 trình Uỷ ban nhân dân tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào tháng 10 năm 2016./.