Liên kết website

Hội thảo“ Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản Khu phố cổ Hà Nội trong tiến trình phát triển Thăng Long - Hà Nội”

Nhân chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, sáng 08/10/2020, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội và Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội tổ chức Hội thảo “Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản Khu phố cổ Hà Nội trong tiến trình phát triển Thăng Long - Hà Nội”.

Toàn cảnh Họi thảo. Ảnh: Tuyết Chinh

Với sự tham gia của nhiều chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý, Hội thảo nhằm tổng kết, đánh giá lại kết quả hoạt động trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị khu Phố cổ Hà Nội trong 25 năm qua. Tại đây, các tham luận và ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ một số vấn đề về thực trạng và bài học kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, tôn tạo và đổi mới nhận diện về giá trị di sản của khu phố cổ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện bảo vệ và phát huy giá trị; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giá trị di sản tiêu biểu của khu Phố cổ Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế./.