Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ Ca trù Hà Nội năm 2016

Sáng ngày 11/11/2016, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ Ca trù Hà Nội năm 2016.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Cục Di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Văn nghệ Dân gian, một số Câu lạc bộ Ca trù, các nhà khoa học, cùng phóng viên báo chí đến đưa tin.

Với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng đến từ 10 Câu lạc bộ Ca trù trên địa bàn thành phố Hà Nội, nội dung của Liên hoan bám sát thực trạng hoạt động của các câu lạc bộ, tạo điều kiện để các tài năng trẻ thể hiện tài năng, tăng cường giao lưu, học hỏi, đẩy mạnh hiệu quả công tác bảo tồn, thực hành di sản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: “Liên hoan được tổ chức với mục đích góp phần bảo vệ, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật độc đáo này; động viên, thúc đẩy  hoạt động truyền dạy, thực hành ca trù ở cơ sở, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ”.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11 - 13/11 /2016, là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XII - 23/11/2016.