Khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”

Chiều ngày 03 tháng 6 năm 2016, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hành trình tìm đường cứu nước”.

Tới dự khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, các Vụ, Cục thuộc các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, một số cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo khách tham quan.

Với gần 200 ảnh, tài liệu, hiện vật, gồm 2 phần nội dung chính “Cuộc hành trình vĩ đại” và “Vững bước trên con đường Người đã chọn”, Triển lãm mang đến cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn về những ngày tháng đầy gian khổ, hiểm nguy trong cuộc hành trình tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc của người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đóng góp cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân dịp Kỷ niệm 105 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và 126 năm ngày sinh của Người./.