Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XII và Chương trình Khám phá di sản tại Cần Thơ

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XII (23/11/2016), Ban Quản lý di tích thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình “Khám phá di sản”, tại Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận Bình Thủy) nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Hơn 100 sinh viên của Trường Cao đẳng Cần Thơ đã tham gia thi tìm hiểu ý nghĩa của Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, qua các trò chơi: Sĩ tử tranh tài, Nhanh trí đoán thuốc, Thử tài nho sinh, trả lời câu hỏi liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa của thành phố Cần Thơ và giao lưu đờn ca tài tử với Nghệ nhân ưu tú Trường Út.

Cần Thơ là một trong số 21 tỉnh, thành phía Nam lưu truyền và phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - một loại  loại hình nghệ thuật đặc sắc được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thành phố hiện có 29 di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng (gồm 12 di tích quốc gia và 17 di tích cấp thành phố); 01 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (Văn hóa chợ nổi Cái Răng), nhiều di sản văn hóa phi vật thể thuộc các loại hình: lễ hội truyền thống, tín ngưỡng, nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian đang được kiểm kê, lập hồ sơ khoa học để bảo vệ và phát huy giá trị trong thời gian tới./.