Lễ bàn giao hiện vật đưa vào trưng bày và tiếp nhận kỷ vật kháng chiến ngành hậu cần quân đội

Sáng 28/4/2016, tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội, Cục Chính trị - Tổng cục Hậu cần và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Lễ bàn giao hiện vật xe ô tô quốc tế sau khi sửa chữa, bảo dưỡng đưa vào trưng bày tại Bảo tàng Hậu cần và tiếp nhận kỷ vật kháng chiến ngành hậu cần quân độị.

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử và  một số cơ quan thông tấn báo chí.

Chiếc “Xe quốc tế” được phái đoàn Mậu dịch Thống nhất Quốc phòng Việt Nam lắp ráp ráp từ nhiều bộ phận của nhiều loại xe thuộc nhiều nước khác nhau và hoàn thành năm 1949. Xe ô tô quốc tế đã góp phần đắc lực vào công tác vận tải, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngành hậu cần quân đội lúc bấy giờ và vinh dự được đưa đón Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người công tác trên Chiến khu Việt Bắc và một số khách quốc tế,... Chiếc xe được sửa chữa, bảo dưỡng tại Nhà máy Z157 - Bộ Quốc phòng, với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc là Anh hung lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Quý - người chiến sĩ lái xe Trường Sơn năm xưa).

Cùng trong buổi lễ, Bảo tàng Hậu cần đã tiếp nhận nhiều hiện vật chiến tranh do các cán bộ, chiến sĩ lái xe Sư đoàn 571 và họa sĩ Đức Dụ hiến tặng.