Liên kết website

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Liên hoan Diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc năm 2016

Tối ngày 17/9/2016, tại thị xã Nghĩa Lộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò, Liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc năm 2016 và Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập thị xã Nghĩa Lộ.

Tham dự Lễ khai mạc, có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các cơ quan trung ương, địa phương cùng đông đảo nhân dân tỉnh Yên Bái...

Tuần văn hóa du lịch Mường Lò diễn ra từ ngày 15/9 đến 20/9/2016,  gồm nhiều chương trình: Thi đấu và biểu diễn các môn thể thao truyền thống, Liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc và biểu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc”; Phố ẩm thực và thương mại Nghĩa Lộ; Các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống; Hội thi Thuyết minh viên du lịch giỏi năm 2016 khu vực thị xã Nghĩa Lộ; Triển lãm ảnh nghệ thuật về quê hương Yên Bái…

Ngay từ tối ngày 17/9, diễn ra cuộc diễu hành trên đường phố với chủ đề “Lung linh sắc màu Tây Bắc” của đồng bào và các diễn viên; trên sân vận động Nghĩa Lộ, một chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục tái hiện sinh hoạt văn hóa Tây Bắc, biểu diễn nghệ thuật của các tỉnh tham gia diễn xướng năm nay: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An và Yên Bái, đặc biệt là tiết mục “đại Xòe Thái” với sự tham gia của 1.200 người.

Tuần văn hóa du lịch Mường Lò năm 2016 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần gìn giữ, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của người Thái và đồng bào các dân tộc Tây Bắc, đồng thời, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, thu hút du lịch, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Nghĩa Lộ và Yên Bái./.