Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Sáng ngày 30/01/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, gia đình đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, cùng đông đảo nhân dân thành phố Hải Phòng...

Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa, có tổng diện tích 5,9ha, được chia làm 2 giai đoạn. Khi khởi công xây dựng công trình, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã huy động và trao tặng gần 4 tỷ đồng để xây dựng hạng mục Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Công trình hoàn thành đúng dịp kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn và 111 năm Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (Tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày nay), Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ và là Bí thư đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng. Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh có nhiều gắn bó chặt chẽ với giai cấp công nhân, với vùng đất Hải Phòng...

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho di tích Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh./.