Triển lãm ảnh “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane, sáng ngày 01/12/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”.

Thông qua gần 100 bức ảnh, Triển lãm giới thiệu đến công chúng mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay, với 03 chủ đề:

- Quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

- Chủ tịch Kaysone Phomvihane - Người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

- Xứ sở Triệu Voi tươi đẹp - Đất nước Lào đổi mới.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Sengphet Houngboungnuang cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hải Ninh

Đại biểu thăm quan Triển lãm. Ảnh: Hải Ninh

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 01/12/2020 - 05/12/2020, là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày lễ trọng đại của đất nước Lào, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết và hợp tác toàn diện của hai nước Việt Nam - Lào./.

Khắc Đoài