Triển lãm “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân quên thân phục vụ”

Hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) 20/7/1962 - 20/7/2022, sáng ngày 15/7/2022, tại Bảo tàng Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND và khai mạc Triển lãm “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân quên thân phục vụ”.

Với hơn 500 hình ảnh, 500 tài liệu, hiện vật và 300 vũ khí, phương tiện kỹ thuật chuyên dụng, Triển lãm trưng bày trên diện tích khoảng 5.000m2 (1.000m2 trong nhà và 4.000m2 ngoài trời), gồm 4 chủ đề chính:

Chủ đề thứ nhất. Vinh dự và tự hào - vẻ vang lực lượng CSND: Trưng bày, giới thiệu hình ảnh tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lực lượng CSND; Bảng vàng thành tích và phần thưởng cao quý của lực lượng CSND; sự hình thành, hoạt động và thành tựu tiêu biểu của lực lượng CSND từ năm 1945 đến nay.

Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Tuyết Chinh

Chủ đề thứ hai. Lực lượng CSND vì bình yên cuộc sống: gồm các nội dung hướng về cơ sở; Trên tuyến đầu chống dịch; Cảnh sát nhân dân với khoa học; Vì nhân dân quên mình.

Chủ đề thứ ba. Lực lượng CSND “Hội nhập quốc tế”: giới thiệu về lực lượng CSND Việt Nam hội nhập và hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Hợp tác quốc tế. Ảnh: Tuyết Chinh

Chủ đề thứ tư. Lực lượng CSND sẵn sàng đương đầu mọi thử thách: Giới thiệu, trưng bày một số vũ khí, phương tiện chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong công tác phục vụ huấn luyện và hoàn thành nhiệm vụ (xe bọc thép, xe thang chống khủng bố, xe đặc chủng, máy đo nồng độ cồn, ô tô phòng cháy chữa cháy....)

Triển làm mở cửa đón khách các ngày từ thứ Ba đến chủ nhật từ ngày 15/7/2022 đến hết ngày 20/8/2022 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Thực hành trải nghiệm vào các buổi sáng:

- Thứ Ba và thứ Năm: Lý thuyết và thực hành sử dụng bình bọt chữa cháy dập tắt bình gas, sử dụng mặt nạ phòng độc, các kỹ năng thoát nạn khi cháy nhà ống, chung cư, sơ cấp cứu nạn nhân

- Thứ Tư và thứ Sáu: Thực hành thi (lý thuyết) sát hạch cấp giấy phép lái xe; thực hành chỉ huy giao thông đường bộ; hướng dẫn thủ tục dăng ký phương tiện giao thông qua mạng Internet./.