Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Pháp

Nhân kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Cộng hòa Pháp (1946 – 2016) và 71 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945 – 2016), sáng ngày 18/8/2016, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt – Pháp”

Tới dự khai mạc, có đồng chí Nguyễn Văn Nên – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, các bảo tàng, di tích, cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân Thủ đô.

Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, Triển lãm trưng bày theo 4 nội dung chính:

1.     Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu tìm đường cứu nước, đấu tranh cho quan hệ bình đẳng giữa hai nước Việt – Pháp;

2.     Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức nước Pháp năm 1946 – đặt nền tảng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa Pháp;

3.     Chủ tịch Hồ Chí Minh  với việc xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Pháp vì hòa bình và chống chiến tranh xâm lược (1946 – 1975);

4.     Phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt – Pháp theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Triển lãm sẽ mở cửa đến đầu tháng 12/2016.