Triển lãm "Chuyện tuổi già"

Sáng ngày 30/9/2016, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2016) và Tháng hành động vì người cao tuổi, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Hà Nội) tổ chức triển lãm “Chuyện tuổi già”.

Tham dự khai mạc Triển lãm, có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, một số bảo tàng trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo công chúng.

Triển lãm giới thiệu 33 tác phẩm ảnh của các cụ tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, theo 03 chủ đề: Ước mơ, Tâm sự tuổi già và Nơi cuộc sống mới bắt đầu. Từ những tác phẩm nhiếp ảnh này, công chúng có thể cảm nhận nhiều cung bậc tình cảm từ giận hờn, lo lắng, vui, buồn...thậm chí là lo cho cái chết của người trong cuộc. Nội dung triển lãm thể hiện quan điểm trái chiều của cộng đồng về việc “Tất yếu” hay “Bất hiếu” khi đưa cha mẹ vào trung tâm dưỡng lão, hoặc xem lại cách ứng xử của chúng ta bằng thông điệp mà Triển lãm muốn hướng tới: Hãy rút ngắn khoảng cách thế hệ và Hãy yêu thương, trân trọng người già.

Bên lề Triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn giới thiệu 25 bức ảnh về chuyên đề “Vẻ đẹp không tuổi” của nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn. Với sắc thái khác nhau, các tác phẩm lần đầu được công bố mang đến góc nhìn mới lạ về  nét đẹp tự nhiên, cũng như sự thông thái của những người phụ nữ cao tuổi ở Việt Nam trong lao động và cuộc sống hàng ngày.