Triển lãm “Hà Nội - Huế - Sài Gòn: Truyền thống và phát triển”

Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa ba thành phố Hà Nội - Huế - Sài Gòn, sáng ngày 05/10/2020, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc triển lãm “Hà Nội - Huế - Sài Gòn: Truyền thống và phát triển”.

Cách đây 60 năm, vào ngày 8/10/1960, tại Câu lạc bộ Ba Đình - Hà Nội đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa ba thành phố lớn Hà Nội - Huế - Sài Gòn, mở đầu cho phong trào kết nghĩa giữa hai miền Nam - Bắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc. Trong 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh đã đoàn kết, gắn bó, son sắt một lòng, cùng cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Với hơn 300 hình ảnh, tài liệu, triển lãm là một phác họa tiêu biểu cho tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, truyền thống lịch sử, văn hóa, và thành tựu kinh tế, xã hội của ba thành phố được thể hiện qua 3 chuyên đề: Hà nội - Di sản văn hóa, thành tựu kinh tế, xã hội; Thừa Thiên Huế - Di sản văn hóa, thành tựu kinh tế, xã hội và Thành phố Hồ Chí Minh - Di sản văn hóa, thành tựu kinh tế, xã hội.

Triển lãm cũng là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đồng thời là dịp để nhân dân và du khách thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội – Huế - Sài Gòn.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 05/10/2020 tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Số 1 Văn Miếu Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội./.

Thanh Hằng