Triển lãm “Mẹ”

Nhân Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim người lính, Đại tá, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng và Tạp chí Môi trường và Đô Thị tổ chức sự kiện với chủ đề “Mẹ và Trái tim người lính”. Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 16/10/2020, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã khai mạc Triển lãm “Mẹ”.

Triển lãm giới thiệu 90 bức ảnh của Đại tá, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng được trưng bày với 3 nội dung chính: Mẹ - hằn sâu nỗi nhớ; Mẹ - khoảnh khắc đời thường và Tự hào những người Mẹ Việt Nam. Triển lãm mang đến nhiều miền ký ức về những người Mẹ Việt Nam bình dị, chân thật và đầy xúc cảm, là những khoảnh khắc đẹp của các Bà, các Mẹ - những người mà tác giả đã được gặp gỡ nhờ chữ duyên, để rồi ghi lại hình ảnh và những lời tự sự bằng trái tim của một người lính. Không chỉ là các mẹ Việt Nam anh hùng, tác giả còn tôn vinh hình ảnh của những người Mẹ với nỗ lực vươn lên để thành công, hay đơn giản là sự bình dị với thiên chức cao quý của một người vợ, người mẹ. Tiêu đề của Triển lãm - “Mẹ” chính là mẫu số chung  giúp tác giả lột tả những mảnh ghép đa sắc về các Mẹ, tạo nên bức chân dung về người Phụ nữ Việt Nam với đầy sự tự hào và tình yêu thương.

Đại tá, Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng phát biểu tại Triển lãm.  Ảnh Đỗ Hằng

Toàn cảnh Triển lãm. Ảnh: Đỗ Hằng

Thông qua Triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và tác giả Trần Hồng mong muốn dành sự tri ân đến các thế hệ phụ nữ Việt Nam - những con người với tình yêu thương vô bờ , tấm lòng vị tha, đức hy sinh cao cả và trái tim nhân hậu để chúng ta - những người con, người cháu thêm tự hào, yêu thương và trân trọng họ. Đó cũng là lý do tác giả trao tặng các bức ảnh của Triển lãm cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để vẻ đẹp, cùng hình ảnh của các Mẹ sẽ còn được lưu giữ mãi và giới thiệu tới nhiều thế hệ sau./.

Thanh Hằng