Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Hướng tới Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 07/5/2020, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý".

Tới dự khai mạc Triển lãm có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số Đại sứ quán tại Hà Nội, các bộ, ban, ngành, cùng đông đảo khách tham quan trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Đỗ Hằng

Với gần 200 tài liệu, bài viết và hiện vật, Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" giới thiệu 130 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của 55 tập thể và 75 cá nhân đã được lựa chọn từ hơn 400 tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên toàn quốc.

Tư liệu, hình ảnh về điển hình tiên tiến giới thiệu tại triển lãm Ảnh: Đỗ Hằng

Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hằng năm, từ năm 2013 đến nay. Các cuộc triển lãm đã góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” mở của từ ngày 07/5/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và sẽ được tổ chức tại một số đơn vị thuộc hệ thống bảo tàng chi nhánh và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh /.

Thanh Hằng