Triển lãm ảnh "Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững"

Sáng 19/7/2022, tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững”

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, có đồng chí Bounthong Chitmany - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Sinlavong Khutphaythoun - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước; đồng chí Sounthon Xayachak - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Suansavanh Viyaketh - Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch. Về phía Việt Nam, có đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Minh Hưng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và nhiều cơ quan trên địa bàn Hà Nội.

Với 100 bức ảnh, Triển lãm giới thiệu đến công chúng mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc Lào - Việt trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay; khẳng định quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước không ngừng vun đắp mối quan hệ Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; giới thiệu những hình ảnh về con người và đất nước hoa Chăm Pa tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, đặc biệt là những thành tựu quan trọng mà Nhân dân Lào đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai nước Lào - Việt Nam.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng đến hết ngày 22/7/2022./.

Khắc Đoài