Trưng bày chuyên đề “Luôn có Bác trong tim”

Nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 15/5/2020, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam diễn ra lễ khai mạc Trưng bày chuyên đề "Luôn có Bác trong tim".

Tham dự buổi Lễ, có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện các bộ, ngành, Cục Di sản văn hóa, các bảo tàng, khu di tích tại Hà Nội, cùng đông đảo khách tham quan.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tham quan Trưng bày chuyên đề. Ảnh: Tác giả

Đại biểu tham quan gian trưng bày chuyên đề. Ảnh: Tác giả

Trưng bày chuyên đề "Luôn có Bác trong tim" tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người. Qua đó, Trưng bày góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân, các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Với hơn 300 tài liệu, tư liệu ảnh, hiện vật tiêu biểu, trưng bày gồm 3 phần:

Phần 1. Vị Cha già dân tộc: Giới thiệu về quê hương, gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh; hành trình tìm đường cứu nước và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam;

Phần 2. Người là niềm tin tất thắng: Nêu bật vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các lực lượng vũ trang, đặc biệt là sự giáo dục, rèn luyện, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Thấm nhuần lời dạy của Người, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng’.

Phần 3. Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”: Là bức tranh toàn cảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, công tác chính sách, dân vận; tham gia gìn giữ hòa bình;… tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giới thiệu những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trưng bày chuyên đề mở cửa từ ngày 16/5/2020 đến hết tháng 7/2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội./.

Thanh Hằng