Trưng bày chuyên đề “Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” tại Côn Đảo

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, sáng 20/11/2019, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bảo tàng Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích quốc gia Côn Đảo tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk”.

Các đại biểu thăm quan không gian trưng bày. Ảnh: Tác giả

Tham dự có đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo, các đơn vị phối hợp, cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ, nhân dân, du khách và phóng viên báo chí.

Với 120 hình ảnh, bản đồ, 07 bài viết, 92 đơn vị hiện vật, kết hợp phim tư liệu, được tổ chức theo 2 chủ đề chính (Vùng đất - con người và Văn hóa các dân tộc), trưng bày đã giới thiệu đến công chúng, đặc biệt là nhân dân Côn Đảo những nét văn hóa truyền thống của vùng đất đỏ bazan, những địa danh du lịch nổi tiếng, một số loại nhạc cụ dân gian tiêu biểu và một số nghi lễ truyền thống đặc sắc của người Êđê, Mnông, Gia Rai...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo ghi nhận kết quả của sự hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt là sự cố gắng, không quản ngại về khoảng cách về địa lý của lãnh đạo, viên chức Bảo tàng Đắk Lắk, đồng thời, khẳng định sẽ hỗ trợ Trung tâm Bảo tồn Di tích quốc gia Côn Đảo tổ chức trưng bày giới thiệu lịch sử - văn hóa Côn Đảo tại Đắk Lắk trong thời gian tới.

Trưng bày mở cửa đến ngày 18/02/2020./.