Liên kết website

Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thành lập Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trực thuộc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

QUYẾT ĐỊNH SỐ 3903/QĐ-BVHTTDL, NGÀY 15 THÁNG 9 NĂM 2008
CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH VỀ VIỆC THÀNH LẬP
BAN XÂY DỰNG NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TRƯNG BÀY BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA
TRỰC THUỘC BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Căn cứ Nghị định số 185/2007/NĐ-CP ngày 25 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Di sản văn hóa và Vụ trưởng Vuk Tổ chức cán bộ,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia trực thuộc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.
Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia được sử dụng con dấu, tài khoản của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam để giao dịch.
Kinh phí hoạt động của Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia được cấp trong tổng dự toán Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia và kinh phí do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp qua Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Điều 2. Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia có chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức và điều hành việc xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia và có nhiệm vụ, quyền hạn sau:
 1. Là đầu mối gắn kết việc xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia (thuộc trách nhiệm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) với việc xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử quốc gia (thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng).
2. Điều phối các tiểu dự án và trực tiếp thực hiện một số tiểu dự án về nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
3. Tổ chức thẩm định các tiểu dự án có liên quan đến nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
4. Phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia lập dự toán kinh phí về xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.
5. Lập kế hoạch kinh phí hàng năm, tiếp nhận, quản lý sử dụng, thanh quyết toán với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo chế độ hiện hành.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức của Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia gồm:
1. Trưởng Ban và các Phó trưởng Ban. Trưởng Ban do 01 Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chuyên trách.
2. Các công chức, viên chức có chuyên môn, nghiệp vụ về xây dựng nội dung và hình thức trưng bày bảo tàng, kế toán tài chính.
Trưởng Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia chịu trách nhiệm xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban, trình Bộ trưởng phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 5. Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục trưởng Cục Di sản Văn hoá, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Trưởng Ban Xây dựng nội dung và hình thức trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

BỘ TRƯỞNG
(Đã ký)