Triển lãm “Ký ức chiến tranh”

Nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), 62 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2016), 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2016), chiều ngày 26/4/2016, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Đặc công và Bảo tàng Tiền tệ tổ chức khai mạc Triển lãm "Ký ức chiến tranh".

Tham dự khai mạc Triển lãm, có đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, Cục Di sản văn hóa, một số bảo tàng trong và ngoài quân đội, các đơn vị kết nghĩa, nhân chứng lịch sử, chủ nhân, thân nhân chủ nhân hiện vật, cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và nước ngoài thường trú tại Hà Nội...

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 400 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu, được lựa chọn trong số hàng nghìn tài liệu, hiện vật được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sưu tầm, tiếp nhận từ năm 2010 đến 2015. Nội dung gồm 04 phần:

1. Việt Nam - Cuộc chiến ác liệt: bộ ảnh về chiến tranh Việt Nam do Hãng thông tấn AP (Mỹ) trao tặng.

2. Những kỷ vật trở về từ phía bên kia: hình ảnh, hiện vật là kỷ vật của bộ đội ta do cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam trao trả.

3. Những kỷ vật sống mãi với thời gian: hiện vật, sưu tập hiện vật gắn với những sự kiện, chiến công, con người tiêu biểu, sự hy sinh to lớn của quân và dân ta trong suốt 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

4. Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai: bộ ảnh phản ánh quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sau chiến tranh do Hội Việt - Mỹ trao tặng.

Triển lãm “Ký ức chiến tranh” là hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đồng thời, là nguồn động viên, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam phát huy tinh thần yêu nước quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm mở cửa đến ngày 30/5/2016./.